วันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เจียวไข่มดแดง อร่อยมาก

เจียวไข่มดแดงเจียว ไข่มดแดง หรือเจี๋ยวไข่มดส้ม เป็นการปรุงอาหารประเภทเจียว ที่นิยมใส่ไข่ไก่ โดยตีให้กระจาย ลงไปในน้ำแกงขณะเดือด เช่นเดียวกับการเจียวผัก แต่งกลิ่นด้วยต้นหอม ผักชี หรือพริกไทย แล้วแต่ชอบ (อินทร วงค์กุฎ, สัมภาษณ์, 26 มิถุนายน 2550)
ส่วนผสมเจียวไข่มดแดง
1. ไข่มดแดง50 กรัม
2. ไข่ไก่2 ฟอง
3. มะเขือเทศลุกใหญ่3 ลูก
4. หอมแดง3 หัว
5. ผักชีซอย1 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมซอย1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องแกงเจียวไข่มดแดง
1. พริกแห้ง3 เม็ด
2. กระเทียม5 กลีบ
3. หอมแดง3 หัว
4. กะปิ1 ช้อนชา
5. เกลือ1/2 ช้อนชา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates